หน้าแรก
หน้าแรก

5 ผลไม้คลายร้อน ทานได้ทานดี

ร้อนเนอะ! แบบนี้ต้องหาผลไม้มาทานให้ชื่นใจกันแล้วล่ะ ซึ่งวันนี้เพื่อนภาคีมีมาแนะนำเพื่อนๆ กัน รับรองว่าดับกระหาย แถมทานแล้วดีต่อร่างกายอีกด้วยซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย


มีกากใยและมีปริมาณน้ำค่อนข้างสูง สวนทางกับพลังงานที่ค่อนข้างต่ำ ดังนั้นสาว ๆ ที่กำลังลดความอ้วน จัดส้มแก้กระหายคลายร้อนสักลูกได้เลย ทว่าพยายามหลีกเลี่ยงน้ำส้มคั้นที่ขายทั่วไป เพราะอาจได้พลังงานจากน้ำเชื่อมมาเพิ่มความอ้วนแบบไม่รู้ตัว


ฉ่ำน้ำรสหวานชื่นใจ หลายคนอาจคิดว่าแตงโมให้พลังงานเยอะ ทั้งที่จริงแล้วแตงโม 8 ชิ้นพอดีคำ น้ำหนักเฉลี่ย 170 กรัม ให้พลังงานเพียง 58 กิโลแคลอรีเท่านั้นเอง มีน้ำเป็นส่วนประกอบกว่า 90% แช่เย็น ๆรับรองกินแล้วชื่นใจ


มะพร้าวอ่อน 1 ลูกให้พลังงานราว ๆ 51 กิโลแคลอรี (รวมเนื้อ) และส่วนของน้ำมะพร้าวมีอยู่ถึง 90 กรัมต่อลูก ซึ่งแน่นอนว่าน้ำมะพร้าวช่วยดับกระหายคลายร้อนให้เราได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะคนที่ต้องการดื่มน้ำหวานให้ชื่นใจ ที่สำคัญน้ำมะพร้าวยังมีฤทธิ์ดับร้อน ช่วยล้างพิษ และขับของเสียออกจากร่างกายอีกด้วย


ในสับปะรด 100 กรัม มีน้ำอยู่มากถึง 86 กรัม และให้พลังงานเพียง 50 กิโลแคลอรี เท่านั้น ที่สำคัญสรรพคุณของสับปะรดยังช่วยย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ แถมยังมีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง


ราชินีแห่งผลไม้ มีฤทธิ์ดับร้อนจากทุเรียนได้ และมังคุดเองก็มีปริมาณน้ำค่อนข้างมาก ในเนื้อมังคุด 100 กรัม มีน้ำ 80-84 กรัม และให้พลังงานเพียง 60-63 กิโลแคลอรีเท่านั้น

Share on facebook
Share on google
LittleBear

LittleBear

LEAVE AND REPLAY