หน้าแรก
หน้าแรก

5 ต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกแล้วสดชื่น

อากาศดีสร้างเองได้ง่ายๆ และอากาศที่ดีนั้นมีผลต่อสุขภาพของเราโดยตรง ซึ่งต้นไม้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของเราสดชื่น และปราศจากมลพิษทางอากาศได้ ดังนั้นวันนี้เพื่อนภาคีจะมาแนะนำต้นไม้ฟอกอากาศดีๆ น่าปลูกให้เพื่อนๆ กัน เราไปดูกันเลย


1.ลิ้นมังกร
ต้นไม้ที่มีความทนทาน แข็งแรง ปลูกได้เกือบทุกสภาพแวดล้อม แต่ไม่ค่อยชอบแสงแดดและน้ำที่มากเท่าไหร่
โดยความพิเศษของต้นนี้ สามารถปลูกไว้บริเวณภายในห้องนอนได้ เนื่องจากต้นไม้ชนิดนี้จะมีการคายออกซิเจนในตอนกลางคืน ทำให้มีอากาศที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น


2.พลูด่าง
ไม้เลื้อยเขตร้อน ลำต้นอ่อน เติบโตง่าย ที่จากงานวิจัยพบว่า สามารถช่วยลดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ได้ถึง 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อเวลาผ่านไป 24 ชั่วโมง !!


3.มอนสเตอร่า
พรรณไม้ยอดนิยมของหนุ่มสาวสายฮิป ไม้ประดับที่มีประโยชน์ในการช่วยฟอกอากาศได้ดี ดูแลง่าย เหมาะกับการปลูกไว้ในห้อง ไม่ต้องการแสงแดดมากแต่ควรวางไว้ในที่ที่มีแดดรำไร ชอบความชื้น ห้องควรมีอากาศถ่ายเทได้ดี รดน้ำวันเว้นวันหรือสองวันครั้ง แต่อย่าให้ชุ่มเกินไปจนน้ำขัง


4.ไทรใบสัก
ต้นไม้ฟอกอากาศชั้นเยี่ยม ปลูกได้ทั้งนอกบ้านและในบ้าน ชอบดินร่วนระบายน้ำดี ชอบแสงแดดปานกลางถึงรำไร เติบโตได้ดีในที่แสงน้อย ชอบน้ำน้อยถึงปานกลาง รดน้ำแค่วันเว้นวันก็พอ


5.เฟิร์น
รูปทรงมีเอกลักษณ์ ซึ่งให้ทั้งความสวยงาม และดูแลง่าย จึงไม่น่าแปลกใจที่กลายเป็นที่นิยม อีกทั้งยังช่วยดูดสารพิษอย่างฟอร์มาลดีไฮด์ ไซลีนและโทลูอีนได้อีกด้วย

Share on facebook
Share on google
LittleBear

LittleBear

LEAVE AND REPLAY